Setup góc học tập và làm việc – Nên bắt đầu từ đâu?

Ai cũng có mong muốn sở hữu một góc học tập, làm việc riêng theo đúng cá tính và sở thích của mình, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu, như thế nào, cần chuẩn bị cái gì. Thì dưới đây là 7 mẹo để bạn có thể bắt tay vào việc setup 1 góc cho riêng mình. Khám phá ngay với TinhAnh Setup nhé!

1. Lựa chọn bàn làm việc
Tùy vào không gian của bạn to hay nhỏ, bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn làm việc vừa vặn theo ý mình để đảm bảo rằng, bạn có tất cả bao gồm sự thoải mái và hiệu suất làm việc. Hãy quan tâm đến chất liệu, kích thước và hình dạng sao cho phù hợp, đừng ham hố không gian nhỏ mà sắm một chiếc bàn quá to nhé.

2. Ghế làm việc
Có bàn thì phải có ghế. Đây là vật dụng thứ hai ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tiến độ học tập, làm việc của bạn đấy. Hãy chọn một chiếc ghế có khả năng điều chỉnh độ cao, tựa lưng và hỗ trợ tốt cho phần thắt lưng. Với khí hậu và không khí tại Việt Nam chúng ta, việc lựa chọn những chiếc ghế lưới là lựa chọn sáng suốt bởi sự thông thoáng và rất dễ lau chùi, vệ sinh khi dính bụi bẩn.

3. Màn hình máy tính
Một số người đã có laptop thì sẽ không sắm thêm bộ máy tính cây nữa, tuy nhiên cũng rất nhiều người sở hữu cả 2 thứ trên để phục vụ cho cả học tập, làm việc và giải trí. Nếu lựa chọn sắm thêm bộ PC, hãy chú trọng vào:
– Kích thước màn hình phù hợp
– Độ phân giải phù hợp
– Đừng quên sắm thêm đèn màn hình để hỗ trợ công việc cũng như bảo vệ đôi mắt của bạn

4. Ánh sáng
Ánh sáng phù hợp là yếu tố cần thiết để đảm bảo thị lực và sự tập trung khi làm việc. Và ánh sáng tự nhiên luôn là thứ tuyệt vời nhất, hãy cố gắng setup được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt, còn nếu không, hãy kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và nhân tạo để tạo được góc setup thú vị, đẹp mà vẫn rất chất.

5. Cây cảnh decor
Xung quanh bạn đang có vô vàng thiết bị điện tử và điều này thực sự không tốt chút nào. Hãy đặt một vài cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc để tạo điểm nhấn và mang lại bầu không khí trong lành. Cây cảnh giúp thanh lọc không khí và tạo cảm giác thư giãn khi làm việc. Ngoài đặt trên bàn, bạn cũng có thể treo chúng lên với lưới sắt, vừa sạch sẽ, tiết kiệm diện tích lại vẫn đẹp.

6. Sắp xếp dụng cụ
Phần này, hãy xác định những vật dụng nào bạn thường xuyên sử dụng, cần thiết, và vật dụng nào ít dùng. Sử dụng khay đựng bút, kệ sách, giá đỡ màn hình và các dụng cụ khác để sắp xếp đồ đạc một cách khoa học. Những vật dụng hay dùng sẽ luôn trong tầm mắt để bạn dễ dàng lấy, còn lại, vật dụng nào ít dùng có thể để dưới ngăn bàn. Ngoài ra, với màn hình máy tính, bạn nên sử dụng thêm Arm màn hình để tối ưu hóa không gian bàn cũng như nâng màn hình lên ngang tầm mắt.
Hoặc sử dụng thêm kệ gỗ, vừa dùng để nâng màn hình, vừa dùng như một phụ kiện decor thêm gọn gàng.

7. Phụ kiện decor
Cuối cùng, để góc setup của bạn ấn tượng hơn, đừng quên sắm những phụ kiện decor nhé. Tranh ảnh, đồng hồ, đèn,.. sẽ là những thứ vừa hữu ích lại decor cực sang. Tham khảo một số thiết bị decor siêu chất của nhà TinhAnh để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp như bộ tranh decor treo tường, đồng hồ IPstube, đèn Lightspace, loa cua Transfomer,..

❓Bạn cần SETUP? Hãy để TinhAnh SETUP tư vấn cho bạn!
—————————————
TinhAnh SETUP
Nâng Cấp Không Gian – Nâng Tầm Sự Nghiệp
☎️ Liên hệ tư vấn: 032 901 0661
🌏 Website: https://tinhanhsetup.vn/
🛒 Tiktok: https://www.tiktok.com/@tinhanh_setup
#desksetups #TinhAnhSETUP #creativebrand #goclamviec #banlamviec #decor #setuptip