7 Phong Cách Setup Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Desk Setup là thuật ngữ không còn quá xa lạ, không những thế còn đang dần trở thành xu hướng. Mỗi phong cách setup đều nói lên tính cách và lối sống của người sở hữu. Nếu bạn đang đi tìm cho mình một phong cách phù hợp, hãy đọc bài viết này.

Lướt internet, bạn có thể tìm cho mình rất rất nhiều ý tưởng setup khác nhau, tuy nhiên có 7 phong cách setup phổ biến nhất, và từ đó mỗi người đều có thể biến tấu để góc làm việc, bàn làm việc trở nên sống động.

1. Phong cách Minimalist – Đề cao sự tối giản

Đúng như tên gọi, ĐƠN GIẢN và GỌN GÀNG và 2 từ khóa chính để bạn xác định được mình sẽ bày biện như thế nào trên bàn làm việc của mình. Những người ứng dụng phong cách này sẽ chỉ bày những vật dùng cần thiết và sử dụng hàng ngày như laptop, bàn phím, chuột và có thể là một vài phụ kiện nhỏ như cây cảnh, được sắp sếp trên 1 chiếc kệ phù hợp. Sẽ rất khó để thấy có nhiều đồ đạc trên bàn của họ bởi thực sự, sẽ khá vướng víu.

2. Phong cách Gamer – Dành cho những người đam mê Game

Hội những người mê Game, mê giao diện, hình ảnh của Game thì chắc chắn, bàn làm việc của họ sẽ không khác gì một góc dành cho game thủ chuyên nghiệp. Lúc này, hệ thống đèn led, đồng hồ đo thời gian, các dây cáp được quản lý gọn gàng và các thiết bị như máy tính chơi game mạnh mẽ, bàn phím cơ với pad chuột chuyên nghiệp, chuột gaming, tai nghe và loa chuyên dụng cũng được sắp xếp một cách khoa học

3. Phong cách Productivity-focused – Tập trung vào năng suất

Gần giống với phong cách Minimalist, phong cách này được tối ưu hóa, tập trung hết sức vào năng suất làm việc, học tập. Bàn làm việc rộng rãi, với một màn hình hoặc nhiều màn hình với thiết bị bổ trợ như giá treo màn hình giúp tối đa diện tích, bàn phím và chuột chất lượng, các thiết bị điều khiển âm thanh và ánh sáng, cùng với một không gian tổ chức sạch sẽ để tăng cường sự tập trung.

4. Phong cách Creative – Sáng tạo là số 1

Chắc chắn đây là phong cách của những người đam mê sáng tạo như nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển phần mềm, hoặc nghệ sĩ. Nó bao gồm các công cụ sáng tạo như máy tính mạnh mẽ với các phần mềm và phần cứng phù hợp, bảng vẽ điện tử, máy in và các vật liệu nghệ thuật. Những người có tâm hồn nghệ thuật này chắc cũng không thể bỏ qua được hệ thống ánh sáng từ bộ đèn led tại góc làm việc, bởi đó cũng là 1 trong những yếu tố giúp khơi hợi cảm hứng sáng tạo tuyệt vời.

5. Phong cách Nature-inspired – Hòa mình cùng thiên nhiên

Những người có tâm hồn mong manh, yêu thích thiên nhiên, hoa cỏ thì góc làm việc của họ chắc chắn sẽ như một khu vườn thu nhỏ vậy. Cây cối, các loại đá, hoặc các hình ảnh, trang trí có liên quan đến tự nhiên đều được xuất hiện hợp lý. Điều này có thể giúp làm giảm căng thẳng và tăng cường tinh thần.

6. Phong cách Vintage/Retro – Cổ điển và hoài niệm

Vẫn là bày biện gọn gàng trang thiết bị tại góc làm việc, nhưng sẽ có thêm những sản phẩm mang hướng cổ điển như máy đánh chữ, đồng hồ báo thức cổ điển, hoặc thậm chí là một bộ máy tính đồng cổ. Đừng quên lựa chọn những sản phẩm có kích thước phù hợp với diện tích khu vực của bạn nếu không muốn chúng trở nên chật chội hơn nhé

7. Phong cách Tech-savvy – Kỷ nguyên công nghệ hiện đại

Đây chắc chắn là phong cách mà đại đa số những người yêu thích công nghệ, setup đều sẽ hướng tới, nhất là trong thời điểm trí tuệ nhân tạo, công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Các thiết bị thông minh như loa thông minh, đồng hồ thông minh, bàn phím và chuột không dây,.. được sắp xếp khoa học, ấn tượng, kèm một mạng lưới dây cáp rất gọn gàng được ẩn giấu phía dưới bàn làm việc.

Bạn nghĩ mình sẽ hợp phong cách nào trong 7 phong cách trên?

Bạn có muốn sở hữu một góc làm việc của riêng mình thật ấn tượng?

Hãy để TinhAnh Setup giúp bạn hiện thực hóa nhé!

—————————————
TinhAnh SETUP
Nâng Cấp Không Gian – Nâng Tầm Sự Nghiệp
☎️ Liên hệ tư vấn: 032 901 0661