Chất lượng không khí khi Setup Bàn làm việc

10 Ý tưởng Setup bàn làm việc tuyệt vời cho bạn

TinhAnhvn đoán rằng bạn đang đọc bài viết này khi đang ngồi ở bàn làm việc, nơi bạn dành nhiều giờ đồng hồ tại đây. Bây giờ nha, hãy ngó nghiêng xung quoanh bàn làm việc của bạn, xem chi tiết: Những đồ vật nằm trên bàn, chiếc ghế bạn ngồi nhiều giờ mỗi ngày, màn hình máy tính, CPU hoặc Laptop, mọi thứ gần gũi với bạn. Nó mang tới cảm giác gì cho bạn? Bạn có cảm thấy đây là một nơi tuyệt vời, truyền cảm hứng, tập trung và lập kế hoạch thành công cho bạn?

Setup Bàn làm việc tại nhà cẩn thận tỷ mĩ sẽ ảnh hưởng sâu sắc đền năng suất làm việc hơn là bạn tưởng tượng đó.

Tất cả những gì xung quoanh bạn có thể giúp gia tăng năng lượng hoặc cũng có thể lấy đi năng lượng và sự chú ý của bạn. Setup bàn làm việc đẹp hiệu quả sẽ ảnh hưởng tới những điều trên. Đó là lý do tại sao Tinhanhvn.com muốn chia sẻ bạn 10 ý tưởng thiết lập bàn làm việc thực tế sẽ mang lại nguồn cảm hứng vô tận, mang lại năng suất công việc và sự thoải mái tối đa cho bạn.

Áp dụng những ý tưởng này để biến đổi không gian của bạn nhé.

1. Tăng cường ánh sáng tự nhiên

Setup bàn làm việc

Nếu bạn muốn tối ưu hóa không gian làm việc của bạn thì việc ưu tiên sử dụng hợp lý ánh sáng nên đặt lên thứ tự ưu tiên. Ngoài việc mang lại cảm giác kỳ diệu về mặt thẩm mý, ánh sáng thích hợp có khả năng thay đổi tâm trạng và tối đa hóa năng lượng, sự tập trung và chức năng ghi nhớ.Cơ thể chúng ta cần tiếp xúc với ánh sáng rực rỡ ban mai hàng ngày để duy trì chu kỳ nhịp sinh học ngủ-thức của chúng ta. Do đó, chất lượng ánh sáng trong nhà quyết định chất lượng làm việc vào ban ngày cũng như giấc ngủ của chúng ta vào ban đêm, do đó năng suất và sức khỏe của chúng ta được cải thiện.

2. Sắp xếp đồ vật trong tầm tay.

Bạn luôn sử dụng những dụng cụ nào trên bàn làm việc của mình? Bạn thậm chí có thể tạo một danh sách nhỏ, từ bút và bút đánh dấu đến một chương trình làm việc và ghi chú dán. Chà, hãy để những thứ đó sẽ nằm trong tầm tay của bạn mà không cần phải đứng dậy sau mỗi 10 phút. Mọi đồ vật cần thiết được show ra sẽ tốt hơn ở một nơi kín đáo. Ngoài ra, những đồ ít quan trọng thì hãy để trong ngăn kéo trên bàn làm việc hoặc trong hộp. Mục tiêu là chúng không ở trong tầm nhìn. Tuyệt vời! Bây giờ bạn đã đạt được thiết lập bàn tập trung vào công dụng chính cũng như gọn gàng hơn nhiều.

3. Không gian Setup góc làm việc đẹp ngăn nắp sạch sẽ.

Setup bàn làm việc cảm hứng 10 desk setup ideas for home office
Bạn sẽ chưa hoàn thành quá trình Setup góc làm việc nếu mọi thứ chưa được Decor đúng chỗ. TinhAnh cho rằng bàn làm việc phải gọn gàng sau mỗi ngày, bởi mỗi sáng thức dậy thấy bàn làm việc lộn xộn thì thật khó chịu, chúng ta thấy thiếu năng lượng và chán nán để bắt đầu một ngày mới. Thật vậy, cách sắp xếp bàn làm việc gọn gàng và ngăn nắp mời gọi chúng ta làm việc và một ngày mới bắt đầu như ý muốn.

4. Thiết kế theo phong cách Ergonomics

Setup bàn làm việc Ergonomic Công thái học

 

Một chiếc ghế làm việc được thiết kế theo Ergonomics (Công thái học) sẽ giúp bạn duy trì tư thế khỏe mạnh, đầu, lưng thẳng, không đau nhức. Bạn sẽ thấy thoải mái trước màn hình là điều cần thiết để làm việc hiệu quả về lâu về dài. Nó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tình trạng sai tư thế, bao gồm các những tác nhân gây stress dài ngày.

5. Giữ những Mục tiêu hiển thị trước mắt

Setup bàn làm việc hiển thị các mục tiêu rõ ràng

Sự phân tâm luôn hiện diện theo cách này hay cách khác khiến ta lệch chuyển hướng chúng ta khỏi mục tiêu. Một khối lượng công việc quá tải cũng có khả năng làm cho chúng ta mất phương hướng. Làm thế nào chúng ta có thể luôn hướng tới mục tiêu? Chà, ta cần một số ý tưởng Setup, chẳng hạn như có một lời nhắc luôn hiện hữu về những gì ta luôn thấy và nơi chúng ta sẽ đi, là quá đủ.

Điều gì quan trọng nhất đối với bạn và tại sao bạn làm điều này? Một hình ảnh được đóng khung đầy cảm hứng và mang tính đại diện có thể giúp ích rất nhiều. Một tấm áp phích trên tường, một bức ảnh, hoặc một cái gì đó đơn giản như một cụm từ trên giấy ghi chú dán ở đâu đó mà bạn luôn có thể đọc được.

6. Tô điểm bằng cây xanh nhiều Oxy

Setup bàn làm việc nhiều cây xanh và oxy

Một hoặc hai loại cây đơn giản có thể có tác động cực kỳ tích cực đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Cây xanh giúp chúng ta kết nối với thiên nhiên ngay tại nơi chúng ta đang ở và chúng tạo thêm màu sắc và sức sống cho một không gian buồn tẻ, thiếu sức sống. Trồng cây giúp giảm mức độ căng thẳng và cung cấp cho bạn một cách mới để dành thời gian nghỉ ngơi nhỏ (tưới nước và cắt tỉa là những hoạt động tuyệt vời để giảm căng thẳng). Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng trong khu vực làm việc của bạn, bạn có thể muốn chọn cây xương rồng, dương xỉ hoặc thực vật có hoa. Hãy Setup bàn làm việc có nhiều cây nha.

7. Dấu những sợ cáp.

Setup bàn làm việc dấu những sợi cab bằng giá treo màn hình

Ngoài việc phá hỏng tính thẩm mỹ cho không gian của chúng ta, chúng còn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Bạn càng có nhiều thiết bị không dây thì càng tốt: tai nghe, chuột, bàn phím… Bạn không thể loại bỏ tất cả chúng nhưng bạn có thể mua nhiều đế để hướng tất cả các dây cáp đến cùng một nơi. Ngoài ra, bạn có thể mua các Giá treo màn hìnhArm màn hình để treo màn hình, dấu dây đi và cho một môi trường gọn gàng và ít hỗn loạn hơn.

Tham khảo: Giá treo màn hình máy tính North Bayou F80

8. Sử dụng hai màn hình, x2 sức mạnh khi Setup Bàn làm việc

Có màn hình kép là một khuyến nghị rất chuyên nghiệp. Nó sẽ mang lại cho bạn một bước nhảy vọt đáng kể về chất lượng cho không gian làm việc của bạn. Đây không phải là ý thích; trên thực tế, bạn thậm chí có thể có một màn hình lớn thay vì mua hai chiếc (thêm vào đó, bạn sẽ có ít dây cáp hơn). Bạn chọn ý tưởng thiết lập bàn làm việc văn phòng nào không quan trọng. Sự thật là công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn, đặc biệt nếu bạn thường mở các ứng dụng khác nhau cùng một lúc. Màn hình kép sẽ phụ hợp với các bạn IT, Thiết kế độ họa.

Nếu bạn cần quan tâm một giá treo màn hình kép thì tham khảo đây nha: Arm màn hình kép NB F160

9. Sắp xếp gọn gàng không gian thực và ảo

Setup bàn làm việc dấu sử dụng màn hình kép và giá treo màn hình kép

Trật tự và sạch sẽ là điều cần thiết cả trong khu vực làm việc thực tế và trên màn hình ảo của bạn. Khi các tệp trên máy tính của bạn trở thành một mớ hỗn độn, bạn có thể cảm thấy không giống như một người làm việc có tổ chức và năng suất. Tốt hơn hết là bạn nên dọn dẹp, loại bỏ và sắp xếp mọi thứ từ ngày này sang ngày khác hơn là để nó tích tụ lại. Nếu bạn không muốn loại bỏ các tài liệu cũ, một ý tưởng hay là tạo một thư mục lưu trữ và loại bỏ sự lộn xộn. Vì những người tự quản lý hiệu quả biết rất rõ, việc đăng nhập vào một máy tính có tổ chức sẽ tạo ra sự yên tâm và mong muốn tiếp tục công việc tốt.

10. Chất lượng không khí khi Setup Bàn làm việc

Giống như ánh sáng, không khí bạn hít thở ảnh hưởng đến tâm trạng và mức năng lượng của bạn. Không khí trong lành giàu oxy làm giảm căng thẳng và giúp bạn suy nghĩ sáng suốt hơn. Không khí sạch có liên quan rất nhiều đến việc dọn dẹp setup góc làm việc đẹp, thông gió đầy đủ và duy trì nhi.Chất lượng không khí khi Setup Bàn làm việcệt độ trong nhà lành mạnh. Máy lọc không khí là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ văn phòng nào, đặc biệt nếu bạn đang làm việc tại nhà. Bạn thậm chí có thể sử dụng hương liệu và tinh chất tinh tế để tạo tâm trạng trong ngày, tập trung hơn và có cảm hứng để làm những công việc tuyệt vời.

Điều cuối cùng muốn nhắn nhủ các bạn…

Chúng tôi hi vọng sẽ mang cho bạn những gợi ý dễ hiểu, dễ làm. Tuy vậy không phải là đưa tất cả những ý tưởng Setup này vào thực tế ngay lập tức. Đầu tư một chút, chẳng hạn, vào một màn hình, đèn chiếu sáng mới, hoặc một chiếc ghế tốt hơn; tổ chức và sắp xếp lại các yếu tố khác nhau của thiết lập bàn của bạn để kiểm tra nó và xem những gì cảm thấy phù hợp.

Bắt đầu thực hiện một số ý tưởng Setup bàn làm việc đẹp mĩ mãn để từng bước chuyển đổi nơi làm việc của bạn và biến nó thành một địa điểm đầy cảm hứng, nơi bạn làm việc tốt nhất của mình nhé!

Nguồn tham khảo: https://everhour.com/blog/desk-setup/